Đồng Xu 12 Con Giáp

GIỚI THIỆU ĐỒNG XU 12 CON GIÁP

Tiền xu 12 con giáp do đài loan thiết kế và phát hành dưới dạng quà lưu niệm , quà tặng tết , tiền lì xì tết mừng tuổi năm mới.Chất liệu của đồng xu 12 con giáp bằng niken mạ vàng cực kỳ đẹp mắt, một mặt của tiền xu 12 con giáp là hình ảnh của 12 con vật tượng trưng cho 12 con giáp , mặt còn lại của đồng xu 12 con giáp có chữ PHÚC ở giữa , xung quanh là hình ảnh 12 con giáp.

Kích thước của đồng xu 12 con giáp 40mm sẽ to gấp 2 lần đồng 5000 của việt nam.

đồng xu 12 con giáp

12 con giáp xuất xứ từ đâu

đồng xu cổ 12 con giáp

tiền xu 12 con giáp

Nguồn gốc 12 con giáp , 12 con giáp xuất xứ từ đâu ?

Theo sách 12 con giáp trong văn hóa người Việt, 12 con giáp có nguồn gốc từ lịch Can - Chi. Loại lịch này xuất hiện vào thời nhà Thương (1766-1122 TCN) ở Trung Quốc. Theo đó, 12 con giáp gắn với Thập Nhị Chi.

Còn lại là hệ thống Thập Thiên Can (10 can: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ), được tạo thành bởi năm nguyên tố Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi nguyên tố lại được ghép với Âm hoặc Dương để tạo thành chu kỳ 10 năm.

Khi 12 con giáp của Thập Nhị Chi được ghép với một nguyên tố trong Ngũ Hành, cùng Âm hoặc Dương của Thiên Can, sẽ tạo thành 60 năm từ những tổ hợp khác nhau, gọi chung là Lục thập Hoa giáp, hay Can Chi.

Theo lịch này, người Trung Quốc xưa đã chọn ra 12 con vật gắn liền với đời sống con người hoặc được con người thuần dưỡng sớm nhất để đưa vào lịch Can - Chi, theo thứ tự Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi (tương ứng với Chuột, Trâu, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn).

Theo sự tích 12 con giáp, Ngọc Hoàng muốn tìm ra cách để phân định thời gian nên đã tổ chức một cuộc đua với sự tham gia của những loài thú.

12 con vật đầu tiên vượt qua được dòng sông sẽ có một vị trí trong lịch hoàng đạo, theo thứ tự về đích. Con chuột thức dậy và xuất phát rất sớm vào lúc Mặt Trời mọc, sau đó nó tình cờ gặp ngựa, hổ và trâu trên đường đến dòng sông.

Do chuột rất nhỏ và không bơi giỏi, nó đã nhờ các con khác to lớn hơn giúp đỡ. Cuối cùng chú trâu tốt bụng đã đồng ý chở chuột qua sông. Tuy nhiên, khi chuẩn bị sang đến bờ bên kia, chuột nhảy khỏi lưng trâu và về thứ nhất còn Trâu về nhì, hổ về thứ ba. Tiếp theo là Thỏ, Rồng, Rắn, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn.

Vậy là dù là con vật nhỏ bé nhất, không biết bay như rồng, không chạy nhanh như ngựa, không bơi giỏi như rắn…nhưng nhờ mưu mẹo chuột lại được xếp vị trí đầu tiên trong số 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Đồng Xu 12 Con Giáp

  • Lượt xem: 3852
  • Mã sản phẩm: xu12congiap
  • Tình trạng: 999
1 Đã bán
VND
  • 300.000

    300.000 VND