Mong cả năm may mắn,"thượng đế" đổ xô đi săn lùng tiền xu hình trâu

Posted by admin 14/12/2020 0 Comment(s)

VTV.vn - Còn 2 tháng nữa mới đến năm Tân Sửu 2021, nhưng nhiều thượng khách đã ráo riết, săn lùng tiền xu hình trâu mạ vàng, mạ bạc với mong ước cả năm mới được no ấm, đủ đầy.

Hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng nhiều tiểu thương đã rao bán tiền xu hình trâu mạ vàng, mạ bạc của một số nước trên thế giới.

Cụ thể, bộ sản phẩm gồm cặp tiền xu Australia mạ vàng, mạ bạc đang được rao bán với giá 120.000 đồng. Trong đó, mặt trước đồng xu là hình con trâu - biểu tượng của năm Tân Sửu 2021, còn mặt sau là hình nữ hoàng Elizabeth.

Tương tự, một đồng tiền xu hình trâu của Nepal cũng được rao bán với giá là 30.000 đồng.

Cặp đồng xu trâu vàng, trâu bạc.

Chị Linh - một tiểu thương trên chợ mạng - cho hay, đây là đồng tiền xu thật được lưu hành ở các nước. "Năm 2021 là năm Tân Sửu, năm con trâu, con vật đứng thứ 2 trong 12 can chi, biểu tượng của sự cần cù, phú quý. Chính vì thế mà tiền xu hình trâu được dự đoán sẽ là sản phẩm lì xì tết rất được ưa chuộng".

Đặc biệt, chị còn lý giải thêm, đồng xu con trâu vàng, trâu bạc là hình ảnh biểu trưng cho sự sung túc, đầy đủ, mạnh khỏe và bình an. Đây là điều mà ai cũng mong ước trong dịp năm mới.

Ở đồng xu này, chữ "sửu" được viết theo tiếng Trung Quốc và in nổi rất đẹp mắt. Còn đối với đồng xu trâu bạc thì ký tự "sửu" sẽ được viết cách điệu cùng số 2021.

Theo chị Linh, ngoài các đồng xu in hình trâu, các sản phẩm như đồng 5 Yen Nhật, đồng xu hình Phật của Nepal cũng là các mặt hàng đắt khách. Bởi các sản phẩm này có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy nên các gia đình rất ưa chuộng.

"Tính sơ sơ, hiện tại, tôi đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng các loại tiền, đồng xu hình trâu. Nếu mua theo cặp, khách thường chọn tiền xu của Australia" - chị nói.

Mong cả năm may mắn,thượng đế đổ xô đi săn lùng tiền xu hình trâu - Ảnh 3.

Tiền plastic màu vàng in hình con trâu.

Tương tự, anh Vũ (Hà Nội) cho biết, hàng năm, cứ vào tháng 12 dương lịch là cửa hàng anh lại nhận đặt đồng xu may mắn, in hình linh vật. Như năm nay, tiền xu hình trâu vàng, trâu bạc ở tiệm là bán chạy hơn cả. Khách thường mua về làm quà, đồ vật biếu gia đình, bạn bè trong dịp đầu xuân năm mới.

"Nếu khách mua lẻ thì cửa hàng vẫn bán là 150.000 đồng/cặp tiền xu hình trâu, còn mua lẻ, từ 10 cặp trở lên thì sẽ có giá ưu đãi từ 100.000 đồng/cặp. Do sở hữu kích thước nhỏ nên người dùng có thể bỏ đồng xu vào túi, áo, ví tiền để mang đi mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi" - anh Vũ chia sẻ.

Để phục vụ thêm nhu cầu của khách, vài năm gần đây, cửa hàng của anh Vũ còn bán thêm cả bộ tiền 52 tờ của 28 nước. Đây là bộ tiền gồm tứ linh Long - Lân - Quy - Phụng, tiền thuận hình buồm xuôi gió của Indonesia, tiền hình mua may bán đắt của Costa Rica, tiền hình mã đáo thành công của Mông Cổ hay tiền hình kỳ lân của Myanmar.

Leave a Comment