Nóng thị trường tiền lì xì Tết Nguyên đán 2020

Posted by admin 09/12/2019 0 Comment(s)

Thời điểm này, nhiều cửa hàng đã rao bán rầm rộ các loại tiền giấy và tiền xu in hình con chuột mạ vàng, nổi bật nhất là tiền 2 USD in hình chuột mạ vàng

Các loại tiền xu, tiền giấy in hình con chuột

Còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán 2020 nên hiện giờ thị trường tiền lì xì tết đang rất nhộn nhịp. Vì năm 2020 theo âm lịch là năm Canh Tý nên năm nay, nhiều cửa hàng đã rao bán rầm rộ các loại tiền giấy và tiền xu in hình con chuột mạ vàng. Chỉ cần gõ từ khóa “tiền lì xì tết in hình con chuột” sẽ cho ra rất nhiều kết quả. 

Trong phong thủy, chuột được cho là mang lại vận khí tốt đẹp, sự sung túc và thịnh vượng. Không chỉ vậy, chuột còn mang may mắn trong tình duyên, giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, tránh những mâu thuẫn xung đột.

Ngoài ra, trong phong thuỷ, chuột là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, nhạy bén nên có khả năng cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

 

nong thi truong tien li xi tet nguyen dan 2020 va ma tran gia bua vay nguoi tieu dung - 1
 

 

Một trang web bán tiền lì xì tết in hình con chuột.

Trên một số trang web, không khó để mua được những đồng xu hình con chuột mạ vàng, bạc của Úc. Theo quảng cáo, đồng xu được thiết kế tinh xảo, in khắc 3D giúp tăng lên vẻ hào nhoáng, rất hợp với việc lì xì dịp Tết Nguyên đán.

Đồng xu bạc được khắc hình ảnh chú chuột đang gặm nhấm ăn bắp, còn đồng xu vàng thì được khắc hình chú chuột bên cây lúa. Mặt sau của đồng xu in chân dung của nữ hoàng Elizabeth II, vị nữ hoàng quyền lực nhất mọi thời đại.

Ngoài đồng xu in hình chuột, thị trường tiền lì xì tết năm nay còn rất “nóng” với loại tiền giấy 2 USD in hình chuột mạ vàng. Đây là loại tiền giấy được Bộ Tài chính Mỹ in ấn, cho phát hành nhằm mục đích phục vụ nhu cầu lì xì tết âm lịch 2020 của người dân châu Á và không có giá trị lưu thông. Thiết kế trên tờ tiền 2 USD hình con chuột vẫn giữ nguyên, hình ảnh 2 chú chuột vàng ở hai bên trái phải của tờ 2 USD. 

Liên hệ với một cửa hàng bán loại tiền này ở Thanh Xuân (Hà Nội), chủ cửa hàng báo giá 300.000 đồng/tờ.

Theo anh này, một mặt của phiên bản 2 USD đặc biệt này in hình hai con chuột và được mạ vàng rất tinh xảo. Mỗi tờ tiền 2 USD hình con chuột này được đựng trong một bao da cực kỳ sang trọng, bên trong có danh thiếp chứng nhận của Bộ Tài chính Mỹ.

Loại tiền lì xì hot nhất năm nay - tiền 2 USD in hình chuột vàng.

Chủ cửa hàng cũng cho biết, loại tiền này rất hot nên khách hàng nên mua sớm, tránh rơi vào tình trạng thiếu hàng như năm 2017, 2018. Vì nhu cầu lớn nên từ giờ đến cuối năm, cửa hàng sẽ còn nhập thêm hàng.

Tương tự, trên thị trường còn có cặp đồng tiền xu con chuột Đài Loan được phát hành cho dịp Tết Canh Tý 2020 phục vụ nhu cầu lì xì. Đồng xu đựng trong hộp nhựa nền đỏ bắt mắt và có giá từ 80.000 - 100.000 đồng/cặp. Cũng giống như đồng 2 USD in hình con chuột, cặp tiền xu con chuột Đài Loan chỉ là tiền xu lưu niệm và không có giá trị giao dịch.

Leave a Comment