New Hũ Muối Gạo Thần Tài

  • Ý nghĩa của 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ

Hủ gạo muối nước hay còn gọi là chóe thờ. Nó là một trong những thứ quan trọng và không thể thiếu trong một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ. 


3 choé thờ đặt trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Tài thường đựng gạo, muối và nước sạch. Đây cũng chính là 3 loại thực phẩm cực kỳ cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.


Vì vậy, 3 hũ gạo muối nước được đặt lên bàn thờ với ý nghĩa mong cho ông bà tổ tiên ở dưới “suối vàng” luôn luôn ấm no, đủ đầy. Đồng thời thể hiện lòng thành kính, biết ơn của gia chủ đối với những người đã mất.


Hũ gạo muối nước thường được làm bằng gốm sứ theo phong cách truyền thống của người Việt Nam. Mỗi hũ sẽ đựng một thứ khác nhau. 1 hũ đựng gạo, 1 hũ đựng muối, 1 hũ đựng nước sạch. Cùng với đó là những ý nghĩa đặc trưng riêng biệt.


  • Ý nghĩa hũ gạo trên bàn thờ

Mọi người thường xem “Gạo là hạt ngọc của Trời”. Gạo là loại thực phẩm thiết yếu nhất. Trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, có thể thiếu những thức ăn khác nhưng không thể thiếu những hạt cơm thơm dẻo, ngọt bùi từ gạo.


Chính vì thế, hũ gạo được đặt trên bàn thờ là biểu hiện cho lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà tổ tiên và các vị thần linh.

Nước Việt Nam chúng ta từ một nước đói nghèo đã trở thành một nước đứng thứ 2 trên thế giới, sau Thái Lan về xuất khẩu gạo. Đâu phải tự nhiên nước Việt Nam chúng ta được mệnh danh là “cái nôi của nền văn minh lúa nước”. Tất cả là nhờ các vị Thần đã ban cho chúng ta hạt ngọc quý giá của trời.


  • Ý nghĩa hũ muối trên bàn thờ

Những ngày đầu năm mới, mọi người thường mua muối trước khi mua những thứ khác vì người xưa quan niệm “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng”.


Muối là gia vị quan trọng góp phần tạo nên một bữa ăn gia đình. Muối còn tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường và trong sáng.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Hũ Muối Gạo Thần Tài

  • Lượt xem: 227
  • Mã sản phẩm: humuoigaothantai
  • Tình trạng: 999
0 Đã bán
VND
  • 59.000

    59.000 VND